5 loại landing page khi xây dựng website bằng WordPress liệu bạn đã biết?

Bạn đang muốn xây dựng website để xây dựng thương hiệu cá nhân, website cho doanh nghiệp của mình hay chỉ đơn giản là nơi để chia sẻ blog. Nhưng bạn lại lo lắng vì không biết nên bắt đầu như nào trong khi bản thân mình lại không am hiểu quá nhiều về công nghệ. Do đó, việc xây dựng website bằng WordPress là một giải pháp tốt giúp bạn nhanh chóng tạo ra cho mình một trang web. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Netbase khám phá lợi ích và 5 loại landing page mà bạn nhất định không thể thiếu khi xây dựng website nhé!

Lợi ích của việc xây dựng website bằng WordPress

Lợi ích của việc xây dựng website bằng WordPress

6 Lợi ích khi xây dựng website bằng WordPress liệu bạn đã biết?

1. Thích hợp cho người mới bắt đầu và không rành về công nghệ

Khi nhắc đến xây dựng một trang web, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến việc viết mã code để xây dựng và hoàn thiện một trang web. Tuy nhiên, đối với WordPress bạn có thể tự tạo cho mình một trang web cực kỳ đơn giản mà không cần phải biết đến bất cứ một dòng mã nào.

Ngoài ra, khi xây dựng trang web trên WordPress, bạn sẽ có một bảng điều khiển tích hợp để theo dõi các bản cập nhật trang web, hiệu suất, tất cả các thay đổi và tùy chỉnh toàn bộ cài đặt mà bạn muốn thiết kế riêng dựa theo nhu cầu, mục đích hướng tới.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không phải dân chuyên làm web và muốn làm một website đơn giản thì việc sử dụng các thư viện mẫu WordPress như Templately, Elementor, Template Library,… sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi mọi thứ đã hoàn hảo về pixel và được tối ưu hóa cao phù hợp với đặc điểm web thông dụng hiện nay.

2. Hoàn toàn linh hoạt và có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu của bạn

Bên cạnh việc có thể xây dựng trang web một cách nhanh chóng thì bạn còn có thể tùy chỉnh các danh mục trên trang web theo nhu cầu để phù hợp với nội dung mà website hướng tới. Bên cạnh đó, WordPress được xây dựng với mã nguồn mở nên nếu bạn muốn chuyển đổi trang web danh mục thành một trang thương mại điện tử thì mọi thao tác cũng chỉ qua một chút tùy chỉnh đơn giản. Bởi các loại trình tạo trang trong WordPress được xây dựng dưới dạng plugin. Vậy nên, nếu có cần thêm nhiều chức này thì chỉ cần kích hoạt plugin để tiến hành sửa đổi.

Ngoài ra, trong bất kỳ nền tảng xây dựng trang web nào khác, bạn cần thêm mã HTML hoặc CSS bổ sung để có thể thực hiện những thay đổi nhỏ nhất như thao tác trên hình nền, định dạng bố cục trang web, tải video lên,… Và trong một trang web do WordPress xây dựng, thì mọi thay đổi, tùy chỉnh trên trang web đều không yêu cầu bạn phải viết bất kỳ mã code nào.

3. WordPress giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm

WordPress góp phần tăng xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm

WordPress góp phần tăng xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm

Một trong những cách để tìm hiểu xem trang web của bạn với WordPress có hoạt động tốt và tiếp cận được tới đối tượng thích hợp hay không? Được đo lường bằng cách xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để đo lường thì bạn cần tối ưu hóa cho trang web của mình. Và WordPress làm rất tốt trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra từ các công cụ tìm kiếm.

Bởi WordPress là một nền tảng xây dựng trang web vô cùng chất lượng bởi cấu trúc và mã bên trong của nó được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, có rất nhiều plugin SEO có sẵn trong kho lưu trữ WordPress giúp bạn cải thiện khả năng nâng hạng cho trang web của mình.

4. Chức năng Blog tích hợp trong mọi trang web

Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy rằng WordPress chủ yếu là một trang web viết blog với các chức năng như nhận xét, hiển thị tin tức, hiển thị blog trên các trang cụ thể. Cùng với thời gian và công nghệ tiên tiến, nó đã tăng cường các chức năng và trở thành công cụ xây dựng trang web mã nguồn mở để người dùng dễ tiếp cận nhất. Do đó, bạn sẽ không cần thêm các chức năng tùy chỉnh bổ sung vào trang web của mình và chỉ với một vài sửa đổi, trang web có thể đi vào hoạt động ngay lập tức.

Có thể tích hợp nhiều tính năng ở trên trang web

Có thể tích hợp nhiều tính năng ở trên trang web

5. Nhận được hỗ trợ nhanh chóng từ cộng đồng WordPress

Một lợi ích không thể bỏ qua khi xây dựng WordPress là bạn sẽ nhận được hỗ trợ khi gặp khó khăn tại bất kỳ thời điểm nào từ nhóm hỗ trợ của WordPress và thậm chí từ cộng đồng những người cùng sử dụng nền tảng này.

Hơn nữa, ở các diễn đàn cộng đồng WordPress, bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi về mọi vấn đề xoay quanh việc thiết lập chủ đề, plugin,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề xuất cho nhà phát triển WordPress những ý tưởng để giúp cải thiện chúng bởi WordPress là mã nguồn mở và miễn phí.

6. WordPress dễ dàng thích ứng trên các thiết bị di động

Bên cạnh những lợi ích kể trên, các trang web do WordPress tạo hoàn toàn có thể đáp ứng trên các thiết bị di động và có khả năng tương thích cao với nhiều trình duyệt, đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt khi trình duyệt. Và đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, người dùng khi trình duyệt web.

5 loại trang landing page không thể thiếu của một website

Cho dù bạn có xây dựng website với những mục đích khác nhau. Nhưng bạn đều cần phải thể hiện thông tin trên trang web một cách bắt mắt, có logic. Trong phần này, Netbase sẽ giới thiệu cho bạn 5 loại trang landing page không thể thiếu của một trang web.

1. Trang đích (Landing Page): Nơi diễn ra mọi hành động

Thông thường, nơi đầu tiên mà khách truy cập của bạn sẽ thấy khi truy cập vào trang web của bạn là trang đích. Và đây là trang sẽ khiến khách hàng quyết định xem họ có muốn tiếp tục khám phá trang web và các sản phẩm của bạn hay không? Bên cạnh đó, khi bạn dự định chạy các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số thì trang đích là nơi mà bạn có thể dễ dàng chuyển hướng khách hàng tiềm năng truy cập vào.

Một trang đích được thiết kế tốt có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 11,45%. Vì vậy, trang đích là một điều bắt buộc đối với bất kỳ loại trang web khi xây dựng trên WordPress. Ngoài ra, nếu trang web được thiết kế hấp dẫn thì có thể kích thích người xem thực hiện những hành động cụ thể như liên hệ, mua hàng, đọc blog,…

2. Trang giới thiệu (About Us Page): Mô tả mục đích của trang web một cách hấp dẫn

Ngay sau khi có ấn tượng tốt từ trang đích, lên tới 52% khách truy cập muốn xem thông tin “Giới thiệu về chúng tôi” để hiểu hơn về trang web của bạn. Do đó, ở trang giới thiệu thường cung cấp những câu chuyện, sứ mệnh, tầm nhìn, sản phẩm, dịch vụ hoặc loại hình kinh doanh của trang web.

Bên cạnh đó, hầu hết khách hàng tiềm năng đều muốn khám phá sâu hơn về sản phẩm, doanh nghiệp mà mình hứng thú. Vậy nên để xây dựng uy tín và kích thích khách hàng tiềm năng, thì bạn nên chia sẻ về hành trình thành công, lộ trình, hoạt động nhóm và tích hợp mạng xã hội ở trang này để có thể duy trì tiếp cận với khách hàng ở nhiều trang mạng khác hơn.

Trang giới thiệu không thể thiếu vì giúp khách hàng hiểu về website

Trang giới thiệu không thể thiếu vì giúp khách hàng hiểu về website

3. Trang liên hệ: Cầu truyền thông trực tiếp

Theo báo cáo, có tới 44% khách truy cập trang web thường rời khỏi trang nếu không thể tìm thấy phương tiện liên lạc phù hợp trên trang web. Vì vậy, trang liên hệ đóng vai trò là cầu nối để có thể giao tiếp trực tiếp với khách truy cập và khách hàng của bạn. Nếu trang liên hệ được duy trì và quản lý thành công thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn rất nhiều.

Thông thường, trang liên hệ thường có những thông tin thể hiện các phương thức liên hệ, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, Google Maps, tùy chọn đặt cuộc hẹn,… Và những thông tin này cần đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và liên hệ với bạn.

Trang liên hệ đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

Trang liên hệ đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

4. Trang sản phẩm và dịch vụ: Tạo nên giá trị cho trang web

Trang sản phẩm và dịch vụ là một trang vô cùng quan trọng vì đây là trang giúp tạo doanh thu cho doanh nghiệp. Vì vậy, trang cần hiển thị tất cả các sản phẩm và dịch vụ một cách đẹp, dễ dàng thực hiện hành động chuyển đổi nhất của khách hàng trên trang này.

Để làm được điều đó thì bạn cần chụp ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm một cách chính xác, hấp dẫn và bố cục trang cần được thiết kế thân thiện với người dùng.

5. Trang blog: Nơi thể hiện kinh nghiệm và chuyên môn

Trang blog cũng là một trang không thể thiếu nếu bạn muốn thu hút thêm nhiều lượt truy cập, tiếp cận và nơi để bạn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hay bất cứ thứ gì liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của website.

Tổng kết

Xây dựng website bằng WordPress vô cùng đơn giản nhưng lại mang tới những lợi ích, sự tiện lợi vô cùng. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về việc xây dựng trang web bằng WordPress. Tuy nhiên, vì sự tiện lợi nên WordPress cũng không thể đáp ứng hết những yêu cầu cao, chi tiết và cá nhân hóa hơn ở một website. Do đó, nếu bạn đang muốn xây dựng website với nhiều tính năng chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website của Netbase nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hoặc gọi
Chúng tôi luôn ở đây khi bạn cần hỗ trợ!
Scroll to Top