Tại sao cần tối ưu website?

Một trang web nhanh sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tối ưu chi phí trong việc tối ưu hóa SEO và chạy quảng cáo. Điều này là do khả năng giữ chân khách hàng trên trang web cao hơn khi trang web chạy nhanh hơn. Theo Google, nếu trang web của bạn mất hơn 3 giây để tải, khách hàng có thể bỏ qua trang web của bạn. Do đó, việc thu hút khách hàng đến trang web là mục tiêu ban đầu, nhưng điều quan trọng tiếp theo là xây dựng một trải nghiệm khách hàng liên tục và hấp dẫn để giữ chân khách hàng.
Tại Netbase Solutions, chúng tôi luôn cập nhật các phương thức kỹ thuật để tối ưu hóa các chỉ số trên trang web, bao gồm:
 • Chỉ số onpage SEO
 • Chỉ số trải nghiệm người dùng qua công cụ Google Lighthouse.
 • Chỉ số tối ưu tốc độ do WebPageTest cung cấp.
 • Tăng độ nhận diện website trên Google

Tư vấn khắc phục tốc độ website

Với dịch vụ tối ưu website của chúng tôi, chúng tôi tạo ra sự khác biệt bằng cách thực hiện kiểm tra toàn diện về trang web của khách hàng. Sau đó, dựa trên đánh giá đó, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án xử lý phù hợp. Dưới đây là ba lựa chọn chúng tôi đề xuất cho khách hàng:

Tối ưu website theo hiện trạng

Chi phí dự kiến: 1-3 triệu

Gói dịch vụ này phù hợp với các website đã có mã nguồn được viết theo đúng tiêu chuẩn và cách thức lập trình phù hợp với các quy tắc chung. Với các trang web này, tối ưu hóa chỉ cần tập trung vào tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng để tăng khả năng giữ chân khách hàng trên trang web.
Yêu cầu tư vấn arrow right

Nâng cấp website

Chi phí dự kiến: 3-7 triệu

Gói nâng cấp website này bao gồm tối ưu cả về mã nguồn, thay thế các thành phần mã code không theo quy chuẩn, xây dựng tính module cho các cấu trúc. Gói nâng cấp này phù hợp với các website có cấu trúc nhỏ hoặc ít sản phẩm.
Yêu cầu tư vấn arrow right

Chuyển đổi sang hệ thống mới

Chi phí dự kiến: 10-15 triệu

Khi bộ phận kỹ thuật kiểm tra và đưa ra nhận định website hiện tại không thể đáp ứng được các yêu cầu về tối ưu tốc độ tải trang, chúng tôi đề nghị xây dựng một hệ thống mới. Hệ thống được chúng tôi tự phát triển dựa trên nhiều năm thực hiện các dự án cho khách hàng trong và ngoài nước, bao gồm các tiêu chí sau:

Cấu trúc code sạch, tối ưu và dễ bảo trì. Sử dụng công nghệ mới nhất để tối ưu hiệu năng website, bao gồm sử dụng cache, tối ưu hóa ảnh và sử dụng máy chủ tốc độ cao. Hỗ trợ đa ngôn ngữ và tích hợp các plugin tiện ích để cải thiện trải nghiệm người dùng. Thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tương thích với nhiều thiết bị. Có tính linh hoạt cao để thích nghi với các yêu cầu mở rộng của website trong tương lai.
Yêu cầu tư vấn arrow right

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi làm hợp đồng đầy đủ và xuất hóa đơn tài chính cho tất cả khách hàng. Lưu ý dịch vụ tối ưu website bao gồm cả 10% VAT.
Dịch vụ sẽ được tiến hành trong vòng 2 ngày sau khi nhận 100% thanh toán của gói dịch vụ. Thời gian triển khai trong vòng tối đa 7 ngày.

Dịch vụ tối ưu website có áp dụng hoàn tiền trong các trường hợp:

 • Chúng tôi không thể tiến hành dịch vụ do thiếu thông tin cung cấp từ khách hàng, bao gồm thông tin đăng nhập quản trị website, thông tin nhà cung cấp hosting.
 • Chúng tôi không thể hoàn thành dịch vụ trong vòng 10 ngày (áp dụng với gói 1 và gói 2) hoặc quá 15 ngày (với gói 3).
 • Các thông số cam kết của gói dịch vụ không đạt, bao gồm các chỉ số ở thời điểm xác nhận nghiệm thu.

Dịch vụ không áp dụng chính sách hoàn tiền nếu:

 • Chỉ số thay đổi sau thời gian nghiệm thu (Kết quả này có thể do bản cập nhật phương thức tính toán từ bên thứ ba).
 • Nội dung phát triển thêm nằm ngoài phạm vi hỗ trợ, ví dụ tạo thêm trang mới phát sinh sau thời điểm chúng tôi bắt đầu tiến hành công việc tối ưu website.

Xem chính sách hoàn tiền tại đây.

Trước khi Core Web Vitals ra đời, đây là danh sách công việc tối ưu website của một webmaster thường cần làm sau khi website lên:

 1. Nén Gzip trên hosting hoặc máy chủ
 2. Tối ưu hình ảnh
 3. Tối ưu và nén CSS và Javascript
 4. Tối ưu icon và font chữ
 5. Nén HTML
 6. Giảm số lượt request và redirections
 7. Sử dụng CDN
 8. Sử dụng công nghệ cache

Tuy vậy, sau khi Google công bố Core Web Vitals, những công việc ở trên dường như không hiệu quả nữa. Thực tế, trải nghiệm người dùng về web không chỉ là nhanh về tốc độ, mà còn bị ảnh hưởng khá lớn khi website hiển thị trong khung màn hình đầu tiên. Điều này đòi hỏi cần có cách thức giải quyết riêng biệt với từng website, từng framework, chứ không giống như suy nghĩ đơn giản “Cứ cài plugin cache lên là xong”. Ngoài ra, kể cả khi cài một plugin lên, các cấu hình khác nhau giữa từng nhà cung cấp hosting (về web server, extension cache,…) cũng khiến mọi thứ hoạt động không giống như kì vọng.

Có 6 chỉ số bạn cần cải thiện để có tốc độ website nhanh, bao gồm:

First Contentful Paint

Thời gian người dùng nhìn thấy điều gì đó đầu tiên (như ảnh nền, hình ảnh, chữ,…) thay vì trang trắng

Time to Interactive

Thời gian người dùng có thể tương tác với các đối tượng trên website (như click vào menu mobile, mở popup bằng nút bấm…)

Speed Index

Thời gian người dùng nhìn thấy nội dung chính (trên màn hình đầu tiên khi chưa kéo xuống) được thể hiện trên website.

Total Blocking Time

Tổng số thời gian giữa First Contentful Paint và Time to Interactive, thường được hiệu là các hoạt động Javascript kéo dài hơn 50ms gây ảnh hưởng tới độ trễ tương tác của người dùng.

Largest Contentful Paint

Thời gian tới khi đối tượng chữ hoặc ảnh lớn nhất trong khung hình đầu tiên tải xong

Cumulative Layout Shift

Chỉ số này không về thời gian như các chỉ số trên, mà là kết quả của các đối tượng trong suốt quá trình tải xuống trên web có bị thay đổi kích thước hoặc bị giật trên màn hình không.

Để kiểm tra các chỉ số này, các công cụ phù hợp không chỉ là Google PageSpeed Insights, mà có thể tham khảo thêm GTMetrixWebPageTest và Google TestMySite.
Chat hoặc gọi
Chúng tôi luôn ở đây khi bạn cần hỗ trợ!
Scroll to Top